image banner
Lượt xem: 385

Sáng ngày 16/1, UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng trường tái đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Thúy Hằng

Sau 2 năm thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021 – 2023, công tác tổ chức và quản lý nhà trường đảm bảo quy định và hoạt động theo điều lệ. Cán bộ quản lý đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Đến tháng 12/2022, toàn huyện đã có 78/92 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 84,8%. Trong 2 năm 2021 và 2022 đã có 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, 3 trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, 10 trường tái đạt chuẩn Quốc gia.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các trường nằm trong lộ trình tái đạt chuẩn Quốc gia đã đề xuất một số khó khăn đó là: Diện tích trường chưa đủ theo quy định. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất đã xuống cấp. Một số trường quy hoạch chưa đảm bảo.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Văn Sơn nêu rõ một số kiến nghị và đề xuất UBND huyện tạo điều kiện để xã tổ chức quy hoạch đấu giá đất lấy nguồn kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường học

Số lượng giáo viên tại một số trường chưa đủ chỉ tiêu. Nguồn ngân sách chưa đủ để thực hiện xây dựng lại đúng chuẩn theo quy định…

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị phòng Kinh tế – Hạ tầng cần chủ trì phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập quy hoạch, xử lý hồ sơ cho các trường nhanh chóng, kịp thời. Các xã tham mưu tạo nguồn để xây dựng hợp lý. Phòng nội vụ cần bố trí, luân chuyển giáo viên tại các trường hợp lý. Phòng giáo dục phối hợp phòng Tài nguyên môi trường và Kinh tế hạ tầng nghiên cứu quỹ sử dụng đất hợp lý. Các trường học cần quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, lấy chất lượng giáo dục làm đầu để xứng đáng với quê hương đất học.

Thúy Hằng

BẢN ĐỒ XÃ MỸ SƠN - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG